vach ngan nhom kinh phong khach

Vách ngăn phòng khách và phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn

Khi diện tích của các không gian phòng khách, phòng ngủ trong ngôi nhà bị hạn chế thì việc sử dụng vách ngăn phòng để thay thế bức tường ngày càng được ưa chuộng. Vậy tại sao nên sử dụng vách ngăn phòng khách và phòng ngủ? Có những loại vách ngăn phòng nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Vì sao sử dụng vách ngăn phòng khách và phòng ngủ?

Do nhu cầu sử dụng nhà ở cao nên các kiến trúc sư thường thiết kế nhà có diện tích hẹp để có thể tạo nên số lượng lớn căn nhà. Vì thế mà không gian trong ngôi nhà trở nên khiêm tốn về diện tích. Đó là lý do vì sao vách ngăn phòng ra đời thay thế cho các bức tường lớn ngăn giữa các phòng với nhau.

Với vách ngăn phòng, chúng ta vẫn đảm bảo được không gian phòng khách được ngăn cách với không gian phòng ngủ. Đồng thời, vách ngăn phòng lại khiến cho diện tích mỗi căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, vách ngăn phòng với nhiều kiểu thiết kế khác nhau còn làm tăng vẻ hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. Vì thế, nên sử dụng vach ngan nhom kinh phòng khách và phòng ngủ.

vach ngan kinh cuong luc phong khach
Ảnh minh họa: Vách ngăn kính phòng ngủ và phòng khách
  1. Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ

Vách ngăn phòng được sử dụng để ngăn phòng khách và phòng ngủ có rất nhiều loại, có thể kể đến như:

  • Vách ngăn kính cường lực:

Đây là loại vách ngăn được làm từ kính cường lực nên có độ bền cao, độ chịu lực tốt, khi bị vỡ thì không vỡ vụn, không có cạnh sắc nhọn nên an toàn cho người dùng. Vách ngăn kính cường lực phù hợp với những không gian phòng khách và phòng ngủ cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

  • Vách ngăn nhôm kính:

Vách ngăn nhôm kính được làm từ kính và nhôm. Nó giúp ngăn phòng khách và phòng ngủ đảm bảo sự riêng tư, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.

  • Vách ngăn gỗ tự nhiên:

Đây là loại vách ngăn được làm từ gỗ, được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nét độc đáo riêng cho không gian ngôi nhà. Với nhiều loại chất liệu gỗ đặc biệt như gỗ sồi, gỗ xoan đào sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Vách ngăn CNC:

Là loại vách ngăn sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp, sử dụng máy CNC để gia công cắt gọt. Trên vách CNC có nhiều khe hở, được thiết kế nhiều hoa văn khác nhau giúp lông thông ánh áng, khí giữa phòng khách và phòng ngủ.

Nếu không gian nhà bạn cũng chật hẹp và bạn đang tìm giải pháp tạo sự riêng tư cho phòng khách và phòng ngủ mà không làm tốn diện tích thì hãy chọn vách ngăn phòng. Hãy lắp đặt vách ngăn phòng theo ý muốn của mình tạo nên không gian mới cho ngôi nhà bạn nhé!

Xem thêm>> Vach ngan kinh cuong luc co an toan hay khong