phu kien tay nam cua kinh

Bạn có biết phụ kiện cửa kính cường lực gồm những gì

Cửa kính cường lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhà ở, khu trung tâm thương mại, khu văn phòng…Để hoàn thiện một công trình cửa kính cường lực thì phụ kiện cửa kính là không thể thiếu. Vậy phụ kiện cửa kính cường lực gồm những gì?

  1. Bản lề

Bản lề là một bộ phận quan trọng của cửa kính cường lực. Nó giúp chúng ta đóng mở cửa kính dễ dàng hơn. Bản lề kính cường lực hoạt động theo nguyên lý hãm lực giảm dần đều bằng dầu. Vì thế, để chọn được loại bản lề phù hợp với cửa kính thì bạn cần dựa trên 2 tiêu chí trọng tải của cửa kính và công suất của bản lề.

  1. Kẹp kính

Đây là phụ kiện giúp cố định và kết nối các tấm kính lại với nhau nhằm tạo sự chắc chắn, ổn định cho các tấm kính. Nhờ kẹp kính mà cửa kính cường lực vận hành tốt hơn.

Kẹp kính cửa kính cường lực có hai loại là kẹp lớn và kẹp nhỏ. Kẹp lớn thường được dùng cho các loại cửa kính thông thường mới chịu được lực. Kẹp nhỏ không dùng được vì nó không thể chịu được trọng tải của cửa kính, có thể sẽ làm cho cửa kính bị nứt vỡ. Kẹp nhỏ thì được chia làm hai loại là kẹp trên và kẹp dưới.

  1. Kẹp trên

Phụ kiện kẹp trên của cửa kính cường lực được sử dụng để cố định phần trên của các tấm kính. Ngoài ra, kẹp trên còn giúp tạo liên kết vững chắc với khung cửa, nhờ thế mà hoạt động cánh cửa trơn tru hơn.

phu kien cua kinh
Ảnh minh họa: Một số phụ kiện rành cho cửa kính
  1. Kẹp dưới

Kẹp dưới của cửa kính cường lực thường được cấu tạo bởi ren đồng, inox, bám chặt vào tấm kính. Kẹp dưới giúp cho cửa kính cường lực hoạt động dễ dàng hơn và đặc biệt khi chuyển động sẽ không bị xê dịch.

  1. Tay nắm

Tay nắm cửa kính cường lực là phụ kiện có 2 phần nằm đối xứng nhau qua tấm kính giúp cho việc đóng mở cửa được dễ dàng hơn. Tay nắm cửa được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa kính cường lực và toàn không gian sử dụng cửa kính.

  1. Kẹp góc

Kẹp góc cũng là một loại phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt cửa kính cường lực. Kẹp góc giúp đảm bảo tính năng hoạt động của cửa kính, tạo sự bền chắc, an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số phụ kiện cửa kính cường lực cơ bản. Tùy vào từng không gian lắp đặt mà loại phụ kiện cửa kính cường lực được chọn cũng có thể khác nhau. Vì thế, để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ bộ phụ kiện thì khi đi mua hàng các bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của công ty cung cấp cửa kính cường lực nhé!

Trần Giang