cua hang nhom kinh quan 8

Vài bước so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm, loại cửa nào tốt hơn

Khi thiết kế bộ cửa cho ngôi nhà, mọi người thường băn khoăn không biết nên chọn loại cửa nào tốt nhất. Hiện nay, có hai loại cửa đang được nhiều người ưa chuộng đó là cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm. Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn loại cửa nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh các đặc điểm giữa hai loại cửa này qua bài viết sau.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm về một số điểm nổi bật:

  1. Về kết cấu của cửa
  • Cửa nhựa lõi thép:

Loại cửa này có thanh profile được làm từ nhựa uPVC, là loại nhựa dẻo kết hợp với chất phụ gia khác giúp tăng độ cứng và độ bóng cho cửa. Ngoài ra, bên trong thanh profile còn có sắt hộp dày từ 1,2-1,5mm giúp tăng lực đỡ và độ bền chắc.

  • Cửa nhôm:

Cửa nhôm được sản xuất chủ yếu từ hợp kim nhôm đồng nhất có khả năng chịu lực, chịu va đập tốt. So với cửa nhựa lõi thép thì cửa nhôm có thanh profile chịu được lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều.

cua nhom cao cap he 1000
Ảnh minh họa: Cửa nhôm sơn tỉnh điện

 

  1. Về tính thẩm mỹ

Mỗi người có một sở thích, cái nhìn riêng nên tùy từng người sẽ đánh giá loại cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, xét theo đa số thì có vẻ như cửa nhôm được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ bởi độ sáng bóng, khó bám bụi bẩn.

  1. Về tính ứng dụng

Cửa nhựa lõi thép có thanh profile khuôn to hơn nên được dùng chủ yếu cho những bộ cửa rộng. Còn cửa nhôm thì được dùng chủ yếu cho các khung cửa sổ.

  1. Về khả năng chịu ẩm, chống cháy

Nếu xét về tính chịu ẩm thì chắc chắn theo thời gian và sự thay đổi liên tục của thời tiết kim loại sẽ chịu được ẩm tốt hơn là nhựa. Vì thế, chắc chắn cửa nhôm sẽ có khả năng chịu ẩm tốt hơn cửa nhựa lõi thép.

cua nhua loi thep dep
Ảnh minh họa: Cửa nhựa lõi thép

Về khả năng chống cháy thì cửa nhựa lõi thép chống cháy tốt nhưng vì làm từ nhựa nên nếu vượt quá nhiệt độ cho phép thì cửa có thể sẽ bị co lại. Còn với cửa nhôm thì độ chống cháy là hoàn hảo, có thể sử dụng trong mọi điều kiện môi trường.

  1. Về giá cả

Giá của cửa nhựa lõi thép thấp hơn giá của cửa nhôm nhưng điều đó không có nghĩa là sản phẩm nào rẻ hơn thì chất lượng kém hơn. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà chọn loại cửa cho phù hợp.

Trên đây là so sánh về một số đặc điểm cơ bản giữa hai loại cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm.

Mỗi loại cửa đều có những ưu thế riêng của mình. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết mình nên chọn loại cửa nào để lắp đặt cho các bộ cửa trong không gian nhà mình.

Theo Trần Giang