cat kinh khung nhom bn

CÁCH LÀM vỏ khung bằng nhôm cửa kiếng nhiều mẫu mã KÈM CÁCH LẮP chi tiết

Bạn đang quan tâm cách làm khung cửa nhôm? Để chế tạo cửa kính cũng như cửa nhôm kính 1 cách hài hòa & chức năng, mọi cá nhân thợ đều sở hữu cách làm khung vỏ nhôm cửa kính đúng kỹ thuật. Nếu như khách hàng đang muốn làm cửa nhôm hoặc muốn hiểu biết về quy trình sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Nội dung bài viết sau đây Nhôm Kính Vạn Thiên sẽ hướng dẫn cụ thể cụ thể nhất cách làm khung nhôm cửa kính gồm các bước: cắt, đục lỗ khóa, ép góc & lắp đặt.

Sơ lược cách làm khung cửa nhôm – Nhôm kính Vạn Thiên

Chỉ dẫn cách làm khung vỏ nhôm cửa kiếng chuẩn, đúng chuẩn

Bước 1: Cắt

Các nghĩa vụ cần sẵn sàng trước khi cắt vỏ khung bằng nhôm thứ nhất là check phiên bản vẽ. Khi lấy thanh nhôm rất cần phải sắp xếp cẩn trọng, đúng nơi quy định còn nếu không thanh nhôm có khả năng sẽ bị trầy xước. Từ bản vẽ trước, người thợ sẽ tính công đoạn rất cần được cắt nhôm ra làm sao, bao gồm những thắc mắc như cắt nhôm như thế nào, form size bao nhiêu, giao nhau cánh 1 hay 2 đầu?

cat kinh b1
Ảnh minh họa: Thợ cắt kính dùng dao cắt kính

Tiếp đến tiến hành cắt. Dù cách làm khung vỏ nhôm cửa kiếng của mọi cá nhân thợ biệt lập nhưng đa số đều sử dụng máy để cắt nhôm, thao tác làm việc vận máy bắt buộc đúng công đoạn. Ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau để bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể lợi dụng rất tốt giá trị của toàn bộ thanh nhôm. Với độ dài <300mm, có thể chấp nhận được cắt hủy. So với dòng sản phẩm tối ưu hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích thước hay chưa, nếu đã chiếm dụng thì người thợ hoàn toàn có thể thường xuyên cắt từ 15-20 thanh mới check một lần. So với sản phẩm đơn lẻ thì kiên cố phải kiểm tra 100% tất cả các thanh để tránh sai xót, mất thời hạn.

Quý khách có thể xem bảng báo giá cửa nhôm kính TẠI ĐÂY

Bước 2: Đục lỗ khóa

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm tại phần nhôm chính vì thế trong cách làm khung nhôm cửa kiếng không hề bỏ dở bước đục lỗ khóa. Khi khoan, người thợ phải khoan lỗ thoát nước & lỗ lắp khóa:

So với lỗ thoát nước, trước khi khoan người thợ phải có bạn dạng thiết kế trước và làm theo phiên bản vẽ này để biết khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra bên ngoài. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung bên dưới cửa, cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía bên dưới cửa.

Duc lo khoa 1

Đối với lỗ lắp khóa, các lỗ khoan không đc lệch lạc tâm quá +1mm hoặc -1mm. Nếu như khách hàng làm cửa kính vỏ khung bằng nhôm là cửa đi thì lỗ ổ khóa rất cần được khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía đằng sau. Lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ bên dưới lên 1m là cân xứng nhất.

Bước 3: Ép góc

Cách làm khung cửa nhôm, cửa kiếng không còn bỏ qua bước ép góc. Thực hiện đưa thanh nhôm vào máy ép góc để công việc ép góc hoàn hảo.

Bước 4: lắp ráp

Bước sau cuối trong cách làm khung nhôm cửa kiếng là tiến hành đo, khoan lỗ bắt bạn dạng lề theo chiều xuất hiện cần lắp.

Trước hết, phiên bản lề cho cửa nhôm thuộc dòng phiên bản lề 3D. Bạn dạng lề bên trên phải lắp ở phần tính từ mép phía trên khung cửa xuống khoảng chừng từ 180 đến 200mm. Lắp bạn dạng lề chỗ đứng phía dưới thì tính từ mép bên dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. So với phiên bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bạn dạng lề phía bên trên and dưới.

Lap cua kinh 1

Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần bên dưới của cánh cửa. Thanh nẹp khóa của cánh muốn lắp cần lấy tay nắm chốt cho đúng đắn mực rồi mới mang lắp vỏ ổ khóa rồi khóa lại & mở thử. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh, thường đc lắp 2 miếng tại đoạn trên and dưới. Miếng trên lắp cánh góc phía trên xuống cách 150mm và miếng bên dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách gần giống.

Chỉ dẫn lắp ráp khung nhôm cửa kiếng đúng chuẩn

1. Xác định khung bao ngoài

Đấy là những bước đầu tiên trong tiến trình lắp ráp cửa nhôm. Bạn cần phải phân tích chỗ đứng lắp đặt hài hòa, xác định khung bao vào chính xác như họa tiết thiết kế. Khi xác định khung bao ngoài cần chú ý:

Kê, đệm: căn chỉnh cao độ các góc, các khe hở giữa khung and tường
Rọi, li – vô: kiểm soát and điều chỉnh độ song song, vuông góc; độ cong, võng, méo
đánh dấu và khoan không ổn định khung bao ngoài vào tườngSử dụng vít – nở M8 x 90 với Khu Vực kín đáo gió and tầng thấp. Các khoanh vùng khác dùng vít – nở M10 x 100.
khoảng cách các vít liền kề £ 600 mm

cua khung nhom
2. Xác định khung cánh

Sau khoản thời gian xác định khung bao ngoài, bạn phải định vị khung cánh vì cấu tạo khung rất có thể bị cong vênh khi có sự ảnh hưởng tác động của ô tường, sự co kéo vít-nở. Yêu cầu trong & sau khoản thời gian xác định khung cánh:

Đúng bộ cấu tạo
Đúng chiều vận động
quản lý êm, đúng chuẩn
Bắt xiết vít lần cuối so với những vùng không hẳn hiệu chỉnh thêm & bắt xiết vít không ổn định với các vùng cần hiệu chỉnh thêm.

3. Lắp ráp những chi tiết

Kính và nẹp kính
Panô
Các phụ kiện cửa nhôm như tay nắm, phiên bản lề, tay chống cửa…

4. Hiệu chỉnh and chấm dứt

Hiệu chỉnh tổ chức cơ cấu vận hành của những phụ kiện như bản lề, thanh truyền động, bánh xe trượt… để Cửa chuyển động trơn tru, kín gioăng.
Kiểm tra & bắt xiết các chỗ đứng đã hiệu chỉnh trước đó
Đậy nắp nhựa chuyên được dùng cho các lỗ bên trên profile
Tra dầu, mỡ bổ sung vào những vị trí thao tác

5. Bơm keo

Bơm keo Foam vào toàn thể chu vi khe hở giữa khung bao ngoài và tường. Lượng keo cần bơm đủ tràn mép khe. Tiếp nối, sử dụng dao cắt chuyên sử dụng để bỏ phần keo dư thừa khi đã khô. Thường xuyên dùng keo trung tính bơm lên phía ngoài khe hở giữa khung bao và tường.

bom keo cua kinh

Chăm chú khi bơm keo:

Tránh làm bẩn mặt phẳng profile hoặc mặt phẳng kiến thiết
Không để keo gần nguồn lửa hoặc bắn lên mắt người

6. Làm sạch

Thao tác sau cuối là làm sạch. Khi làm sạch cần chú ý:

Làm sạch theo chỉ dẫn cho phụ kiện kim khí
Làm sạch kính và mặt phẳng profile hở
Không lột bỏ lớp giấy bảo vệ Profile
dọn dẹp vệ sinh bề mặt sau lắp đặt…

Vậy là chúng tôi cơ sở NHÔM KÍNH VẠN THIÊN vừa trình bày sơ lược về cách làm khung cửa nhôm, có thể còn nhiều thiếu sót mong quý khách tham khảo để biết thêm về cách làm khung cửa nhôm. Mọi thắc mắc về các vấn đề nhôm kính khác quý khách có thể liên hệ số điện thoại ở phần hỗ trợ khách hàng để được tư vấn thêm nhé.

Tin liên quan:

Tìm hiểu về cách thay kính cửa nhôm

Cách thay kính cửa nhựa lõi thép