rap cua nhom kinh

Cách làm cửa nhôm thường

Nhiều quý khách hàng quan tâm tới thông tin về cách làm cửa nhôm thường như thếnào? Nhôm kính Vạn Thiện xin chia sẻ đôi chút thông tin giúp quý khách có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về vấn đề này. ửa nhôm hiện nay đang là loại cửa được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất bởi dòng sản phẩm này có các ưu điểm như: Mang lại tính thẩm mỹ cao, trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, khả năng cách âm cách nhiệt tốt…Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách làm cửa nhôm thường, vừa để hiểu biết thêm vừa để lựa chọn cho mình một công việc khi cần thiết.

Bài viết sau đây Nhôm Kính Vạn Thiên sẽ hướng dẫn cho các bạn về quy trình cách làm cửa nhôm thường. Quy trình bao gồm từ lúc lên thiết kế đến lúc gia công chế tạo tại xưởng sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Để làm được ra chiếc cửa nhôm đạt tiêu chuẩn bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào làm cửa nhôm?

Để làm được bộ cửa nhôm kính thì có một số vật liệu, vật dụng máy móc và bỏ ra một chút sức lực nữa là sẽ thực hiện được bộ cửa như ý. Sau đây là các công đoạn chuẩn bị trước khi tiến hành sản xuất cửa nhôm. Những bước này không thể thiếu bước nào bởi đây là những bước cơ bản cần phải có mới làm ra được những sản phẩm cửa nhôm. 

Cat cua kinh
Ảnh minh họa: Thợ cắt kính lắp ráp cửa kính
  • Chuẩn bị thiết bị, máy móc làm cửa nhôm

Để sản xuất ra được cửa nhôm đầu tiên mời các bạn đi tìm hiểu xem chúng ta cần những loại máy móc cơ bản nào:

– Máy cắt nhôm 1 đầu hoặc 2 đầu

– Máy dập cửa nhôm 

– Máy phay đầu đố cửa nhôm 

– Máy ép góc cửa nhôm

– Máy khoan ổ khóa cửa nhôm

– Máy bơm keo cho cửa nhôm

– Máy uốn vòm cửa nhôm

– Máy nén khí cửa nhôm

  • Nhà xưởng

Nếu muốn thực hiện làm cửa nhôm các bạn cần phải chuẩn bị một khu đất rộng để làm nhà xưởng, tại đây sẽ là nơi chứa các loại máy móc, nguyên vật liệu sản xuất cửa nhôm 

  • Nhân công

Thợ làm cửa nhôm, cửa kính nhôm đòi hỏi cần phải có kiến thức đến các loại cửa nhôm, kỹ thuật làm cửa nhôm. Thợ càng có tay nghề, kinh nghiệm thì thao tác càng nhanh, sản phẩm tạo ra cũng chất lượng và bền đẹp. 

Lap dat rap cua kinh
Ảnh minh họa: Cửa nhôm Xingfa đang lắp ráp

Quy trình làm cửa nhôm

Bước 1: Thiết kế – lên bản vẽ

Để tạo ra một chiếc cửa nhôm thì việc đầu tiên chính là thiết kế bản vẽ. Cửa kích thước bao nhiêu, hình dáng như thế nào, các vị trí của các ô cửa, bản lề…sao cho cân đối.

Bước 2: Cắt

Từ bản vẽ người thợ sẽ tính toán xem cần phải cắt thanh nhôm như thế nào. Sau đó tiến hành cắt bằng máy. Cắt thanh nhôm dài trước, thanh ngắn sau để tận dụng tối đa được thanh nhôm.  

Bước 3: Sử dụng máy dập, máy khoan khóa 

Các thanh nhôm đưa vào đúng vị trí lắp ghép, kích thước lỗ dập, các chi tiết được dập xong cần phải đồng đều về kích thước và chúng có khả năng lắp lẫn được cho nhau, rãnh cân đều hai bên.

Các lỗ phay phụ kiện phải đảm bảo có thể lắp vừa phụ kiện không bị hở ra ngoài. Thanh nhôm phải đảm bảo đúng kích thước khấu để khi lắp ghép sẽ không bị hở mộng.

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính được khoan lỗ thoát nước và lỗ lắp khóa. Đối với lỗ thoát nước, khi khoan phải tuân theo bản vẽ để biết khoan theo chiều mở vào trong hay chiều mở ra ngoài. Đối với lỗ lắp khóa thì không được sai lệch tâm quá +1mm hoặc 

Bước 4: Sử dụng máy ép góc

Trong cách làm cửa nhôm không thể bỏ qua bước ép góc. Ở công đoạn này phải chú ý đến việc điều chỉnh góc của các thanh nhôm sao cho đúng góc 90 độ và phải đồng đều các kích thước. Sau đó tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để thực hiện ép góc

Phu kien cua kinh 1
Ảnh minh họa: Một số phụ kiện cửa nhôm kính

Bước 5: Lắp ráp tay nắm, khoá, gioăng, keo…

Kiểm tra và lấy đúng các loại phụ kiện. Khi lắp sao cho gioăng cao su và kính phải khít nhau, gioăng nằm đúng trong rãnh không bị hở góc, các cạnh tiếp giáp gioăng phải đều nhau. Chú ý cẩn thận để tránh làm xước bề mặt thanh nhôm. Điểm cuối tiếp nối phải cắt gioăng cao su dài ra khoảng 5mm đến 10mm, sau đó dồn lại và gắn keo tại điểm nối này. Đối với gioăng mặt ngoài của cánh cửa nhôm thì chúng ta cũng  lắp tương tự.

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm

Tiến hành kiểm tra xem sản phẩm đã đạt yêu cầu về chất lượng chưa, nếu không đạt yêu cầu thì tiến hành gia công lại. Khi sản phẩm hoàn thiện, đảm bảo đúng tiến độ, kỹ thuật thì bạn đã thành công việc làm cửa nhôm thường.

Trên đây là quy trình về cách làm cửa nhôm kính thường hoàn chỉnh và một số các thông tin hữu ích khác. Nhôm Kính Vạn Thiên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về quá trình sản xuất cửa nhôm. Với nhiều năm hoạt động trong ngành sản xuất, thi công và lắp đặt các loại cửa nhôm, chúng tôi cam kết mang lại những mẫu cửa nhôm hiện đại, chất lượng cao với mức giá phù hợp với mọi khách hàng. Khi có nhu cầu quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline 0903 021 091(Mr Linh) để được tư vấn và báo giá miễn phí hoặc tham khảo các sản phẩm tại Website cuakinhnhom.com

Xem thêm:

Vách ngăn nhôm kính phòng ngủ hiện nay bao nhiêu tiền?

Thay kính cửa bị vỡ giá bao nhiêu tiền?

 Thúy Hà